热门标签

足球博彩公司:Chưa giải mật vụ cháy khu trọ liên quan ông Hiệp 'Khùng'

时间:2个月前   阅读:6

幸运哈希源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏。

Sáng 28/11, TAND quận Ba Đình mở phiên xử ông Hiệp, 75 tuổi, về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy theo Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Vụ án xảy ra năm 2018, tòa từng 5 lần có quyết định xét xử nhưng đều phải hoãn vì: trả hồ sơ, bị cáo xin chưa mở vì lý do sức khỏe, hồ sơ đóng dấu "mật"... Lần gần nhất, ngày 28/10, vắng mặt nhiều bị hại, bị cáo và luật sư yêu cầu triệu tập thêm một số nhân chứng và các giám định viên tài sản.

Sáng nay, các giám định viên tài sản vắng mặt. Cả ba luật sư của ông Hiệp đề nghị tòa hoãn xử vì cho rằng các kết luận về thiệt hại vụ án rất quan trọng trong việc quyết định khung hình phạt của thân chủ.

Đại diện VSKND nói những người vắng mặt đã có lời khai trong hồ sơ, đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc. Tòa đồng quan điểm.

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tại tòa, sáng 28/11. Ảnh: Danh Lam

Cáo trạng công bố tại tòa thể hiện, ông Hiệp có dãy nhà trọ cho thuê gần Bệnh viện Nhi Trung ương, quận Ba Đình. Trong quá trình kinh doanh, ông tự ý cơi nới bằng khung sắt, vách gỗ dán, tôn xốp.

Hệ thống điện trong nhà không đồng bộ, các phòng trọ không có thiết bị phòng cháy hoặc bố trí lối thoát hiểm nên ông từng bị xử phạt vào tháng 4/2018.

Chiều 17/9/2018, mạch điện bị chập tại tầng hai nhà ông Hiệp gây cháy dãy phòng trọ khiến đôi vợ chồng quê Phú Thọ tử vong. Ngọn lửa lan sang các nhà bên cạnh gây thiệt hại 1,9 tỷ đồng; làm ảnh hưởng khoảng 30 hộ dân khác.

5 tháng trước đó, ngày 3/4/1018, khu nhà trọ của ông Hiệp bị Đoàn thanh tra liên ngành của phường Ngọc Khánh kết luận không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy, do đó yêu cầu dừng kinh doanh nhà trọ và bổ sung phương án và phương tiện.

Vụ cháy gần Viện Nhi gây thiệt hại thế nào. Đồ họa: Tiến Thành

,

足球博彩公司www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、代理最新登录线路、会员最新登录线路、皇冠代理APP下载、皇冠会员APP下载、皇冠线路APP下载、皇冠电脑版下载、皇冠手机版下载的皇冠新现金网平台。足球博彩公司上登录线路最新、新2皇冠网址更新最快,足球博彩公司开放皇冠会员注册、皇冠代理开户等业务。

,

Bị cáo và các bị hại cùng không đồng ý với cáo trạng. Ông Hiệp cho rằng không vi phạm quy định chữa cháy dẫn đến thiệt hại. Còn các bị hại nói thiệt hại về tài sản lớn hơn nhiều.

Trong lời khai sáng nay, ông Hiệp cho hay, sau khi bị Đoàn thanh tra liên ngành của phường Ngọc Khánh kết luận không đủ điều kiện an toàn PCCC, đã thay dây dẫn điện và mua thêm một số bình phòng cháy mini, song vẫn tiếp tục cho thuê trọ.

Ông Hiệp khai có 5 dãy nhà trọ cho thuê ở ngách tập thể cơ khí C70, đường Đê La Thành, sát Bệnh viện Nhi Trung ương. Khi xảy ra cháy, ông đang ở chỗ khác. Trước cáo buộc "nguyên nhân cháy do chập mạch điện từ phòng tầng hai nhà của nhà ông Hiệp", bị cáo phản bác, cho rằng lửa xuất phát từ hai nhà bên cạnh. Khu phòng trọ của ông không phải nơi cháy đầu tiên.

Thừa nhận hệ thống điện tự lắp không đảm bảo "có một phần lỗi" của mình, song bị cáo cho rằng đội kiểm tra liên ngành "gà mờ, chỉ kiểm tra lấy lệ, không có chuyên môn".

Chủ tọa nhắc nhở nếu nghi ngờ chuyên môn đoàn kiểm tra, ông phải "có kiến nghị, chứ không phải là không làm theo".

Trong phần thẩm vấn, hai trong ba luật sư của ông Hiệp từ chối tham gia xét hỏi do các tài liệu liên quan vụ án chưa được cơ quan điều tra giải mật. Cả ba luật sư tiếp tục đề nghị HĐXX giải mật các tài liệu này để đảm bảo quyền lợi cho thân chủ.

Chủ tọa giải thích, tòa không phải đơn vị đóng dấu mật hồ sơ. Theo đúng chức trách nhiệm vụ, tòa đã chuyển công văn đề nghị giải đóng dấu mật tới cơ quan điều tra nhưng chưa có công văn giải mật. Nếu có ý kiến khác, luật sư và bị cáo có quyền kháng cáo và gửi các kiến nghị bằng văn bản.

Có mặt tại tòa, phần lớn các bị hại cho rằng vụ việc xảy ra đã lâu, tài sản sản đã mất, họ không quan trọng chuyện đền bù tuyệt đối, do bị cáo đã cao tuổi, song họ phản đối thái độ của ông Hiệp. "Ông nên hiểu ra cái sai của mình chứ đừng mãi cãi ngang, phải thành khẩn hơn, sai thì phải nhận, phải tôn trong pháp luật", các bị hại nêu quan điểm.

Ông Hiệp được biết đến với biệt danh Hiệp "Khùng" khi mở khu phòng trọ với giá 15.000 đồng. Những người thuê trọ ở nhà ông Hiệp phần lớn ở tỉnh xa, có con bị bệnh hiểm nghèo, kinh tế khó khăn.

Ngoài tên Nguyễn Thế Hiệp, bị cáo còn có 9 tên khác, gồm: Nguyễn Tiến Hiệp, Nguyễn Đăng Chính, Đỗ Văn Huân, Vũ Văn Hùng, Nguyễn Văn Hân, Hoàng Nghĩa Dũng, Vũ Quốc Hợi, Vũ Quốc Hội, Vũ Văn Tài.

Hải Thư

,

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

上一篇:Sòng bài Campuchia(www.vng.app):你知道怎么踩离合器吗?MINI将于加州开设全新手排驾驶学校

下一篇:新2会员手机管理端(www.hg108.vip):两家银行29日起在5个城市试点发行特定养老储蓄产品

网友评论