热门标签

Đỗ Hùng Dũng: Đội tuyển quốc gia phải học hỏi, cạnh tranh sòng phẳng cùng U23 Việt Nam

时间:2周前   阅读:7

Sáng 10-3, đội tuyển quốc gia Việt Nam đã bước vào ngày tập luyện thứ 3 trong đợt hội quân kéo dài 5 ngày cùng tân HLV Philippe Troussier. Đây cũng là buổi tập đầu tiên chiến lược gia người Pháp “mở cửa” đón giới truyền thông đến tác nghiệp. “Phù thủy Trắng” chọn đội trưởng Đỗ Hùng Dũng cùng Quả bóng bạc Việt Nam 2022 Nguyễn Tiến Linh là 2 gương mặt “mở hàng” để trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

  • La Liga khẩn trương ngăn nạn dàn xếp tỷ số  
  • Truyền thông Trung Quốc thừa nhận đội nhà may mắn đi tiếp ở giải U20 châu Á  
  • Công Phượng đặt mục tiêu khủng ở Yokohama FC  

Bộ đôi trung vệ Bùi Hoàng Việt Anh - Bùi Tiến Dũng của đội tuyển quốc gia tập trung cùng "đàn em" ở U23 Việt Nam. ẢNH: NAM HƯƠNG

Tân HLV Troussier đã triệu tập 22 cầu thủ đến từ 10 CLB quốc nội để cùng ông viết nên chương đầu tiên trong nhiệm kỳ hơn 3 năm làm việc ở đội tuyển quốc gia Việt Nam. Đây là những cầu thủ quen thuộc từng đồng hành cùng HLV Park Hang-seo trong giai đoạn 6 năm thành công vừa qua của bóng đá Việt Nam. Mục đích chính của đợt hội quân lần này là để HLV Troussier tạo mối liên kết với các tuyển thủ và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho toàn đội trong thời gian tới.

U23 Việt Nam "ăn tập" cùng đội tuyển quốc gia

Đợt hội quân của đội tuyển quốc gia song song với khung thời gian tập luyện của U23 Việt Nam đang chuẩn bị hướng đến SEA Games 32. Tương tự 2 ngày tập trước đó, sáng 10-3, giới truyền thông đã tận mắt chứng kiến 2 đội tuyển được HLV Troussier cho tập cùng và "trộn lẫn" nhau trên một sân.

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: "Chúng tôi biết U23 Việt Nam đã tập luyện cùng HLV Troussier được hơn 1 tuần, và toàn đội cũng đã xem và theo dõi những buổi tập của các em. Hai ngày vừa qua, 2 đội đã cùng tập chung với nhau. Điều quan trọng nhất là các cầu thủ U23 học hỏi được kinh nghiệm mà chúng tôi từng trải qua ở những trận đấu lớn. Việc được tập luyện cùng nhau sẽ giúp các em tự tin hơn. Bởi U23 là tương lai sau này của đội tuyển quốc gia, họ cần phải học hỏi để có thể phát triển và cạnh tranh sòng phẳng. Một khi đã được lên đội tuyển quốc gia thì không có giới hạn đội tuyển nào cả. Chúng tôi ra sân tập luyện và thi đấu như những người đàn ông, không có phân biệt đội tuyển U23 hay quốc gia".

Không chỉ tập cùng nhau, đến giờ ăn, các thành viên của 2 đội được HLV Troussier bố trí ngồi xen kẽ cùng nhau. "Chúng tôi ngồi đan xen với nhau, và chủ đề vẫn là những câu chuyện về bóng đá. Ngồi ăn cùng nhau đã là một buổi trau dồi kinh nghiệm cho các em. Có rất nhiều câu chuyện mà đội tuyển quốc gia đã trải qua về bóng đá hiện đại, chúng tôi chia sẻ để các bạn ấy cảm thấy được gần gũi hơn. Vì điều quan trọng là 2 đội cùng có một mục tiêu phát triển bản thân hơn nữa", thủ quân của đội tuyển quốc gia tiếp lời.

,

telegram中文群组www.tg888.vip)是一个Telegram群组分享平台,飞机群组内容包括telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容,为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

HLV Troussier muốn truyền đạt triết lý kiểm soát bóng đến các tuyển thủ quốc gia

Thích nghi với triết lý kiểm soát bóng

Sau những buổi tập làm quen với tân HLV Troussier, cả Đỗ Hùng Dũng lẫn Nguyễn Tiến Linh đã có những cảm nhận ban đầu. Dũng Dũng cho biết: "Đợt hội quân lần này của đội tuyển quốc gia với mục đích làm quen với HLV mới và triết lý của ông ấy. Vì không có trận giao hữu nào nên toàn đội đơn giản chỉ tập luyện cùng với nhau. Trước mắt, chúng tôi sẽ làm quen dần với phong cách của HLV mới. Khi vào giải đấu, tùy thuộc vào từng trận đấu sẽ có chiến thuật khác. Nhưng điều đầu tiên tôi cảm nhận được từ HLV là triết lý cần chuyền và kiểm soát bóng nhiều hơn. Tôi nghĩ thời gian tới HLV sẽ tập cho các cầu thủ về việc kiểm soát bóng".

  • Công Phượng đặt mục tiêu khủng ở Yokohama FC

Trong khi Nguyễn Tiến Linh chia sẻ: "Chúng tôi đang làm việc với một HLV mới, mang theo phong cách và triết lý mới. Không chỉ tôi mà các cầu thủ khác phải thích nghi và làm tốt vai trò của HLV đề ra. Sắp tới sẽ còn có những điều mới mẻ từ HLV Troussier truyền đạt đến học trò. Chúng tôi phải cố gắng làm tốt công việc được giao để có những bước tiến mới trong sự nghiệp".

Chưa thể đánh giá nhiều về U23 Việt Nam

Theo tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, vì chỉ mới tập luyện cùng U23 Việt Nam được 2 ngày nên chưa thể đánh giá nhiều về "đàn em". Anh nói: "Hai đội tuyển mới tập luyện cùng nhau được 2 ngày. Hầu hết các bài tập chưa mang tính đối kháng cao, chưa đi sâu vào chiến thuật, chủ yếu chú trọng vào khâu chuyền bóng và di chuyển. Vì thế, tính kết nối chưa được có tổ chức nhiều cho lắm. Trước mắt, 2 đội tuyển đang bước vào khâu cơ bản nhất. Riêng đội tuyển quốc gia sẽ truyền đạt kinh nghiệm cho U23 Việt Nam. Còn các em U23 cho các anh thấy khát khao được thể hiện mình trong từng buổi tập. Hy vọng các em lẫn các anh sẽ trao đổi và học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển".

U20 nữ Việt Nam chạm trán dàn cầu thủ từng đá World Cup của Ấn Độ

theo Sài Gòn Giải Phóng

上一篇:“护梦计划”禁毒志愿讲师助力禁毒示范创建 坪山区禁毒志愿讲师孵化培育训练营开营

下一篇:bet365博彩(www.ad98.vip)

网友评论